หน้าแรก » ธนาคาร HSBC บริจาคเงินเข้ากองทุนต้นกล้าสงขลานครินทร์

รองศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมลงนามความร่วมมือ กับธนาคาร HSBC ประเทศไทย และ รับมอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์ เป็นทุนระยะ 3 ปี จำนวนเงินปีละ 2,400,000 รวมเป็นเงิน 7,200,000 บาท

โครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์เป็นทุนการศึกษาในลักษณะทุนให้ เปล่า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้โอกาสแก่นักเรียนในท้องถิ่นห่างไกลในเขต 14 จังหวัดภาคใต้ ที่มีความขาดแคลนทุนทรัพย์ให้มีโอกาสศึกษาเล่าเรียน กำหนดเงื่อนไขข้อผูกผันด้านผลการเรียนและความประพฤติ กำหนดว่านักเรียนที่รับทุนต้องมีเป้าหมายที่จะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เท่านั้น มหาวิทยาลัยเห็นว่า "โรงเรียนขยายโอกาส โรงเรียนมัธยมประจำตำบล และโรงเรียนเอกชนสอนศาสนา" เป็นโรงเรียนตามความหมายของนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล มหาวิทยาลัยฯ โดยกองกิจการนักศึกษาวิทยาเขตหาดใหญ่ เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบภารกิจการดำเนินงานโครงการฯ โดยมีคณะทำงานโครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์ ในคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ร่วมให้ข้อเสนอแนะและสนับสนุนการดำเนินงานโครงการ การจัดสรรทุนการศึกษาโครงการต้นกล้าสงขลานครินทร์เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2548 เป็นต้นมา